Các quy định về mẫu con dấu của doanh nghiệp

Hỏi: Chúng tôi được thông tin, khi thành lập doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp được quyết định mẫu con dấu của doanh nghiệp mình. Cụ thể con dấu của doanh nghiệp được quy định thế nào, trong việc quyết định mẫu con dấu có bị ràng buộc, giới hạn nào không?

04/11/2019

Pháp nhân thương mại phải nộp tiền bảo đảm thi hành án

Hỏi: Doanh nghiệp đang bị điều tra về hành vi vi phạm trong việc xả thải ra môi trường. Cơ quan này yêu cầu phải nộp một khoản tiền, nói là để bảo đảm thi hành án. Xin cho biết cụ thể pháp luật quy định về việc nộp tiền bảo đảm này của doanh nghiệp thế nào?

28/10/2019

Thủ tục tăng vốn điều lệ

Kính gửi Phòng Đăng ký kinh doanh, tôi có câu hỏi sau nhờ quý Phòng giải đáp, loại hình công ty tôi là Công ty TNHH 1 TV vốn điều lệ ban đầu là 10 tỷ đồng. Trước kia, do nhu cầu mở rộng sản xuất tôi có đầu tư thêm vào vốn của công ty, vậy nay tôi có làm thủ tục tăng vốn điều lệ được không? Và thủ tục như thế nào? Cảm ơn.

08/09/2018

Thay đổi ngành nghề kinh doanh có cần phải làm thủ tục thông báo không?

Quý sở cho tôi hỏi, tôi có công ty được thành lập vào đầu năm 2016, công ty thuộc loại hình công ty tnhh 1 thành viên. Tôi nghe nói nay có quy định doanh nghiệp kinh doanh thêm ngành nghề ngoài ngành nghề đã đăng ký thì không cần phải trình báo lên cơ quan và trên giấy chứng nhận của công ty tôi không thể hiện ngành nghề kinh doanh mà tôi đã đăng ký. Thời gian qua công ty tôi có mở rộng kinh doanh thêm lĩnh vực về xây dựng và cũng chưa đăng ký trên Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư. Vậy cho tôi hỏi tôi làm như vậy có đúng quy định không? Nếu không tôi phải làm những thủ tục gì?

25/08/2018

Thành lập 1 doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực kinh doanh nhà hàng ăn uống

Kính chào quý Sở, hiện nay tôi đang có kế hoạch thành lập 1 doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực kinh doanh nhà hàng ăn uống. Qua tìm hiểu tôi được biết kinh doanh về lĩnh vực nhà hàng ăn uống thì cần phải có các loại giấy phép con về an toàn thực phẩm. Vậy tôi kính nhờ quý Sở giải đáp giúp thành phần hồ sơ khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, ngành nghề ghi như thế nào? ( loại hình công ty dự định thành lập là công ty tnhh 1 một thành viên) và thủ tục xin giấy phép con?

25/08/2018

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?


Nha Trang
Back To Top