Chắp cánh cho phong trào khởi nghiệp

Ngày 10-4, VCCI Khánh Hòa tổ chức chương trình Ươm tạo, hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nha Trang. Đến dự có ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Lê Thu Thủy - Phó Viện trưởng Viện Phát triển doanh nghiệp - VCCI; ông Trương Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp quốc gia; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

19/04/2021

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp cạnh tranh với quốc tế

Hiện nay, việc chuyển đổi số rất thuận lợi vì có rất nhiều công nghệ tốt, hạ tầng tốt, nhân lực tốt. Vì vậy, công tác chuyển đổi số giúp cho doanh nghiệp địa phương nhanh chóng bắt kịp khi cạnh tranh với các doanh nghiệp, thương hiệu quốc tế.

14/04/2021

Nghiên cứu giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu kiến nghị của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, đề xuất các cơ chế, chính sách, giải pháp cấp bách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19 đối với ngành du lịch.

12/04/2021

Sẵn sàng đón khách quốc tế ngay khi có cơ hội

Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, an toàn cho người dân, cộng đồng, xã hội được coi là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, các DN du lịch cũng cần sẵn sàng đẻ đón khách quốc tế ngay khi có cơ hội.

10/04/2021

Du lịch hậu COVID-19: Cơ hội để phát triển bền vững

Theo các chuyên gia quốc tế, bên cạnh những thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra thì đây chính ra cơ hội để cho ngành du lịch cùng nhìn lại mình và xây dựng một chiến lược du lịch mang tính thực tế hơn và bền vững hơn. Đồng thời, tạo ra một thương hiệu quốc gia “An toàn-Xanh-Sạch” để thu hút khách quốc tế khi dịch bệnh đã được kiểm soát trên toàn thế giới.

10/04/2021

Lãnh đạo tỉnh đến thăm các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản

Ngày 7-4, ông Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản tại Khu công nghiệp Suối Dầu (huyện Cam Lâm), gồm: Công ty Cổ phần Thủy sản Thông Thuận Cam Ranh; Công ty Cổ phần Gallant Ocean Việt Nam.

07/04/2021

Góp phần cải thiện môi trường kinh doanh

Thời gian qua, Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa đã giao chỉ tiêu giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) đúng hạn, sớm hạn cho các đơn vị trực thuộc; ban hành bản cam kết không phân biệt đối xử, thực hiện minh bạch trong TTHC, hỗ trợ người nộp thuế tiếp cận chính sách thuế... Cơ quan thuế đã tổ chức nhiều hoạt động như: “Tháng cao điểm đồng hành cùng người nộp thuế”; tuyên truyền các chính sách hỗ trợ người nộp thuế do ảnh hưởng của dịch Covid-19; phối hợp với các sở, ngành giải quyết vướng mắc, kiến nghị về thuế cho doanh nghiệp (DN). Năm 2020, Cục Thuế tỉnh tổ chức 7 lớp tập huấn trực tuyến với 973 DN, 8 hội nghị đối thoại trực tuyến với 732 DN; rà soát, kiến nghị Tổng cục Thuế điều chỉnh, bổ sung 7 TTHC thuế. Toàn ngành đã giải quyết 419.919 hồ sơ TTHC đúng và sớm hạn, tỷ lệ giải quyết đúng hạn đạt 99,99%.

06/04/2021

Được trừ khoản chi ủng hộ phòng, chống COVID-19 khi tính thuế TNDN

Theo Nghị định số 44/2021/NĐ-CP của Chính phủ, doanh nghiệp được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp đối với khoản chi ủng hộ, tài trợ bằng tiền, hiện vật cho các hoạt động phòng, chống dịch COVID – 19 tại Việt Nam thông qua các đơn vị nhận ủng hộ, tài trợ.

02/04/2021

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?


Nha Trang
Back To Top