Làm thế nào để tăng năng lực cho vận tải thuỷ nội địa?

Làm thế nào để tăng năng lực cho vận tải thuỷ nội địa? (20/08/2018)

Mặc dù là đất nước có hệ thống sông ngòi dày đặc, tiềm năng của vận tải thuỷ nội địa được đánh giá rất lớn tuy nhiên trong những năm vừa qua việc đầu tư và hiệu quả khai thác vận tải thuỷ chưa đạt yêu cầu, chưa đáp ứng được sự tăng trưởng và yêu cầu của cả nền kinh tế.

Bộ Công an công bố cắt giảm điều kiện kinh doanh

Bộ Công an công bố cắt giảm điều kiện kinh doanh (20/08/2018)

Ngày 15-8, Bộ trưởng Tô Lâm đã ký ban hành Quyết định phê duyệt phương án cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hoá xuất, nhập khẩu và đơn giản hoá, cắt giảm điều kiện kinh doanh thuộc trách nhiệm của Bộ Công an.

Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025

Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025 (12/08/2018)

Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 986/QĐ-TTg.

Kinh tế nền tảng: Cần hiểu rõ cái mới để tránh áp vào cái cũ

Kinh tế nền tảng: Cần hiểu rõ cái mới để tránh áp vào cái cũ (07/08/2018)

Mô hình kinh tế nền tảng, tiêu biểu là các sàn giao dịch trực tuyến phổ biến như: AirBnB, Uber, Grab, GoNow… Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cho rằng, Việt Nam còn đang “lúng túng” trong chính sách cũng như trong xây dựng quy định liên quan đến mô hình kinh tế khá mới mẻ này.

Trình Thủ tướng danh mục đơn vị sự nghiệp công lập cổ phần hoá trước 31-8

Trình Thủ tướng danh mục đơn vị sự nghiệp công lập cổ phần hoá trước 31-8 (06/08/2018)

Chiều 3-8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp ký công văn yêu cầu các bộ, ngành, địa phương trình Thủ tướng Chính phủ danh mục các đơn vị sự nghiệp công lập có khả năng cổ phần hoá trước ngày 31-8-2018.

Đẩy nhanh giảm giá một số mặt hàng thiết yếu

Đẩy nhanh giảm giá một số mặt hàng thiết yếu (05/08/2018)

Về điều hành giá một số mặt hàng thiết yếu, trên cơ sở các kịch bản điều hành giá đã được thống nhất, các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục rà soát để đẩy nhanh thực hiện giảm giá các mặt hàng có khả năng giảm giá (như dịch vụ sử dụng đường bộ BOT, thuốc chữa bệnh cho người, vật tư y tế).

Doanh nghiệp thực hiện pháp luật lao động: Chưa đồng đều

Doanh nghiệp thực hiện pháp luật lao động: Chưa đồng đều (03/08/2018)

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa công bố kết luận thanh tra việc thực hiện pháp luật lao động tại một số doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong tháng 7. Bên cạnh những DN thực hiện tốt, ngành chức năng đã nhắc nhở nhiều đơn vị thực hiện chưa nghiêm việc khắc phục nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động (NLĐ).

Tỷ giá VND/USD tăng: Doanh nghiệp xuất nhập khẩu gặp khó

Tỷ giá VND/USD tăng: Doanh nghiệp xuất nhập khẩu gặp khó (28/07/2018)

Gần đây, tỷ giá VND/USD tăng mạnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp. Với tình hình đó, Ngân hàng Nhà nước đã sử dụng đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách tiền tệ nhằm giảm nhiệt tỷ giá.

Giúp doanh nghiệp thâm nhập sâu hơn chuỗi cung ứng toàn cầu

Giúp doanh nghiệp thâm nhập sâu hơn chuỗi cung ứng toàn cầu (25/07/2018)

Xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua con đường thâm nhập vào mạng lưới của tập đoàn phân phối nước ngoài gần đây được xem như một phương thức hữu hiệu, bền vững được nhiều doanh nghiệp Việt Nam theo đuổi.

Quản lý thuế hoạt động kinh doanh du lịch: Cần tháo gỡ khó khăn

Quản lý thuế hoạt động kinh doanh du lịch: Cần tháo gỡ khó khăn (23/07/2018)

Thời gian qua, công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã đạt kết quả nhất định. Tuy nhiên, vẫn còn không ít khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ.

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »