Chủ động ứng phó với phòng vệ thương mại

Chủ động ứng phó với phòng vệ thương mại (08/12/2018)

Trước áp lực từ các vụ kiện phòng vệ thương mại, sự chủ động của doanh nghiệp sẽ là yếu tố quyết định để đối mặt và đứng vững trên thị trường.

Thúc đẩy các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt

Thúc đẩy các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt (07/12/2018)

Thời gian vừa qua, các ngân hàng thương mại Việt Nam đặc biệt chú trọng triển khai các chương trình khuyến mãi chi tiêu bằng thẻ ATM nội địa, nhằm khuyến khích khách hàng trải nghiệm các dịch vụ thanh toán tiện ích của ngân hàng, thúc đẩy các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt theo đúng chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng nhà nước.

Tăng 10% giá dịch vụ tại cảng biển

Tăng 10% giá dịch vụ tại cảng biển (02/12/2018)

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư số 54/2018/TT-BGTVT về khung giá dịch vụ hoa tiêu, sử dụng cầu, bến, phao neo, bốc dỡ container và lai dắt tại cảng biển Việt Nam.

Lĩnh vực sản xuất đồ uống: Tăng trưởng mạnh mẽ

Lĩnh vực sản xuất đồ uống: Tăng trưởng mạnh mẽ (15/11/2018)

Những năm gần đây, giá trị sản xuất công nghiệp lĩnh vực sản xuất đồ uống có tốc độ tăng trưởng ấn tượng và luôn nằm trong tốp đầu các lĩnh vực trong ngành công nghiệp của tỉnh.

Khu vực FDI đóng góp lớn cho thặng dư thương mại

Khu vực FDI đóng góp lớn cho thặng dư thương mại (15/11/2018)

Thặng dư thương mại của Việt Nam có sự đóng góp lớn của khu vực doanh nghiệp FDI.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu tăng cường bảo mật thông tin khách hàng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu tăng cường bảo mật thông tin khách hàng (13/11/2018)

Liên quan đến thông tin rò rỉ giao dịch thẻ ngân hàng của khách hàng tại Thế giới di động, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 8511/NHNN-TT về việc tăng cường bảo mật thông tin khách hàng

Doanh nghiệp toàn cầu vẫn thiếu phòng bị với rủi ro an ninh mạng

Doanh nghiệp toàn cầu vẫn thiếu phòng bị với rủi ro an ninh mạng (12/11/2018)

Khảo sát Digital Trust Insights (tạm dịch “Niềm tin Kỹ thuật số”) của Bộ phận Dịch vụ An ninh mạng và Bảo mật tại PwC công bố mới đây đã chỉ ra rằng, mặc dù việc phòng, chống các mối đe dọa an ninh mạng là rất quan trọng song các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều chưa có sự chuẩn bị đầy đủ để bảo vệ chính họ và khách hàng.

Cắt giảm chi phí, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển

Cắt giảm chi phí, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển (12/11/2018)

ể góp phần cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả, năng lực cạnh tranh và năng suất của nền kinh tế, Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, cải cách mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt là cắt giảm các chi phí bất hợp lý, tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

Doanh nghiệp 1 năm sau bão 12: Phục hồi và tăng trưởng

Doanh nghiệp 1 năm sau bão 12: Phục hồi và tăng trưởng (05/11/2018)

Cách đây đúng 1 năm, Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang, Tổng Công ty Khánh Việt, Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin (HVS)... là những đơn vị bị thiệt hại nặng nề nhất bởi cơn bão số 12 (Damrey). Hiện nay, các doanh nghiệp (DN) này không những hồi phục sản xuất mà còn có sự tăng trưởng đáng khích lệ.

Khuyến khích phát triển nuôi trồng thủy sản có thể truy xuất nguồn gốc

Khuyến khích phát triển nuôi trồng thủy sản có thể truy xuất nguồn gốc (31/10/2018)

Các địa phương ven biển tiếp tục rà soát sản xuất các vùng nuôi gần bờ, cải tiến công nghệ nuôi, bảo đảm an toàn thực phẩm, an toàn lao động, an toàn sinh học; phát triển nuôi trồng có chứng nhận, chỉ dẫn địa lý, có thể truy xuất nguồn gốc.

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »