Thủ tướng chỉ thị tăng cường chống buôn lậu hàng dược phẩm, mỹ phẩm

Thủ tướng chỉ thị tăng cường chống buôn lậu hàng dược phẩm, mỹ phẩm (20/06/2018)

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp (09/06/2018)

Ngày 8-6, Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa và các sở, ban, ngành đã tham gia hội nghị đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp. Ông Trần Sơn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Đào Công Thiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Phòng, chống gian lận trong quy trình mở tài khoản thanh toán, thẻ ATM

Phòng, chống gian lận trong quy trình mở tài khoản thanh toán, thẻ ATM (04/06/2018)

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn hành vi sử dụng giấy tờ tùy thân giả đăng ký phát hành thẻ ATM tại các ngân hàng sau đó bán lại cho các đối tượng khác sử dụng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức dịch vụ thanh toán rà soát, đánh giá lại toàn bộ quy trình, thủ tục, hồ sơ đề nghị phát hành và sử dụng thẻ ngân hàng

Tiếp tục rà soát, giảm giá hàng hoá, dịch vụ do Nhà nước quản lý

Tiếp tục rà soát, giảm giá hàng hoá, dịch vụ do Nhà nước quản lý (31/05/2018)

Mặc dù hơn một tháng qua và dự báo trong những tháng tới, giá cả một số mặt hàng tăng mạnh đã gây sức ép tới giá cả đầu vào của nền kinh tế và mặt bằng giá chung, nhưng Ban Chỉ đạo (BCĐ) điều hành giá của Chính phủ tin tưởng, cả năm nay chỉ số giá tiêu dùng chỉ tăng dưới 4%.

Ra mắt Trung tâm Hòa giải Việt Nam và Công bố Quy tắc Hòa giải

Ra mắt Trung tâm Hòa giải Việt Nam và Công bố Quy tắc Hòa giải (30/05/2018)

Ngày 29-5, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) với sự hỗ trợ của Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) - thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Hòa giải Việt Nam và Công bố Quy tắc hòa giải tại Hà Nội.

K-Startup Grand Challenge - Cơ hội cho Start-up Việt (27/05/2018)

Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) phối hợp với Trung tâm Hợp tác CNTT Hàn Quốc tại Hà Nội (KICC), thuộc Cơ quan xúc tiến công nghiệp CNTT Hàn Quốc (NIPA) vừa tổ chức giới thiệu về “K-Startup Grand Challenge”, một chương trình đem đến cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (Start-up) Việt Nam nhiều cơ hội phát triển.

Bỏ nhiều điều kiện kinh doanh trên Internet

Bỏ nhiều điều kiện kinh doanh trên Internet (25/05/2018)

Ngày 22-5, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định số 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Nghị định 27 chính thức có hiệu lực từ ngày 15-4-2018.

Cụ thể hóa chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Cụ thể hóa chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (14/05/2018)

Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đã có nhưng chưa có những giải pháp cụ thể để các DN lớn thấy cơ hội và DN nhỏ có cơ hội.

Phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững 2018

Phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững 2018 (10/05/2018)

Bộ chỉ số Doanh nghiệp bền vững (CSI) năm 2018 được điều chỉnh theo hướng đơn giản hoá các thuật ngữ, nội hàm của phát triển bền vững để không chỉ những doanh nghiệp (DN) lớn mà cả các DN vừa, nhỏ và siêu nhỏ cũng có thể tiếp cận. Không để DN nào phải đứng ngoài “cuộc chơi”.

Rà soát, công khai các doanh nghiệp nhà nước chưa thực hiện đầy đủ công bố thông tin

Rà soát, công khai các doanh nghiệp nhà nước chưa thực hiện đầy đủ công bố thông tin (07/05/2018)

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có ý kiến về tình hình công bố thông tin của các doanh nghiệp nhà nước năm 2017.

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »