Thủ tục tăng vốn điều lệ (08/09/2018)

Kính gửi Phòng Đăng ký kinh doanh, tôi có câu hỏi sau nhờ quý Phòng giải đáp, loại hình công ty tôi là Công ty TNHH 1 TV vốn điều lệ ban đầu là 10 tỷ đồng. Trước kia, do nhu cầu mở rộng sản xuất tôi có đầu tư thêm vào vốn của công ty, vậy nay tôi có làm thủ tục tăng vốn điều lệ được không? Và thủ tục như thế nào? Cảm ơn.

Thay đổi người đại diện pháp luật của công ty và thay đổi địa chỉ trụ sở (07/09/2018)

Kính gửi sở KHĐT, công ty của tôi loại hình là công ty TNHH 1TV, hiện nay công ty tôi đang có nhu cầu thay đổi người đại diện pháp luật của công ty và thay đổi địa chỉ trụ sở, vậy quý sở cho tôi hỏi thành phần thủ tục hồ sơ như thế nào?

Thay đổi ngành nghề kinh doanh có cần phải làm thủ tục thông báo không? (25/08/2018)

Quý sở cho tôi hỏi, tôi có công ty được thành lập vào đầu năm 2016, công ty thuộc loại hình công ty tnhh 1 thành viên. Tôi nghe nói nay có quy định doanh nghiệp kinh doanh thêm ngành nghề ngoài ngành nghề đã đăng ký thì không cần phải trình báo lên cơ quan và trên giấy chứng nhận của công ty tôi không thể hiện ngành nghề kinh doanh mà tôi đã đăng ký. Thời gian qua công ty tôi có mở rộng kinh doanh thêm lĩnh vực về xây dựng và cũng chưa đăng ký trên Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư. Vậy cho tôi hỏi tôi làm như vậy có đúng quy định không? Nếu không tôi phải làm những thủ tục gì?

Thành lập 1 doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực kinh doanh nhà hàng ăn uống (25/08/2018)

Kính chào quý Sở, hiện nay tôi đang có kế hoạch thành lập 1 doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực kinh doanh nhà hàng ăn uống. Qua tìm hiểu tôi được biết kinh doanh về lĩnh vực nhà hàng ăn uống thì cần phải có các loại giấy phép con về an toàn thực phẩm. Vậy tôi kính nhờ quý Sở giải đáp giúp thành phần hồ sơ khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, ngành nghề ghi như thế nào? ( loại hình công ty dự định thành lập là công ty tnhh 1 một thành viên) và thủ tục xin giấy phép con?

Người gửi: Nguyễn Mạnh Cường, email: ketoan3.betongthuducnhatrang@gmail.com, điện thoại: 1645054831, địa chỉ: 02 nguyễn đình chiểu, P. Vĩnh Thọ, TP Nha trang (25/08/2018)

Có cách nào xem được mình đã đăng ký tài khoản ngân hàng nào với bên thuế được không ạ.

Hỏi về hệ thống ngành nghề mới công bố (25/08/2018)

Xin hỏi Phòng Đăng ký kinh doanh giải đáp giúp tôi. Chi nhánh công ty tôi hiện nay muốn bổ sung thêm ngành nghề mà công ty mẹ đã có. Hiện nay, chi nhành tôi phải thông báo theo hệ thống ngành nghề mới ( theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg…) vậy quý Sở cho tôi hỏi, quy trình làm như thế nào? Có cần phải thay đổi ngành nghề công ty mẹ trước rồi mới thay đổi chi nhánh hay không?

Người gửi: Nguyễn Thị Ngọc, email: trangngoc2913@gmail.com, điện thoai: 0962625439, địa chỉ: 37/20 Đoàn Trần Nghiệp (19/08/2018)

Công ty tôi có phát sinh hoạt động thuê nhà dân làm kho chứa hàng. Địa điểm này thuê chỉ với mục đích duy nhất là làm kho chứa hàng. Chi phí thuê là 8.000.000đ/ tháng ( tám triệu đồng/ tháng) Vậy Tôi xin được hỏi về thủ tục đăng kí đối với hoạt động thuê nhà dân làm kho chứa hàng này thì cần phải có những giấy tờ gì và thủ tục như thế nào đối với sở kế hoạch đầu tư và cơ quan thuế ?

Chi nhánh có được kinh doanh ngành nghề không phải của công ty không? (19/08/2018)

Tôi là người đứng đầu chi nhánh, hiện nay chi nhánh tôi đang muốn kinh doanh ngành nghề bán buôn hàng may mặc. Nhưng với ngành nghề này thì bên trụ sở chính của công ty lại chưa đăng ký mã ngành đó. Vậy chi nhánh tôi có được đăng ký kinh doanh ngành nghề này không? Nếu không, công ty chúng tôi phải làm thủ tục gì?

Người gửi: Trần Trung Dũng, Email: Trantrungdung041081@gmai.com, Điện thoại: 0919650919, Địa chỉ: 164 Hoàng Văn Thụ, TP Nha Trang (19/08/2018)

Hỏi: Cho em xin hỏi về thủ tục thay đổi người đứng đầu trong Giấy phép kinh doanh.

Trường hợp người đại diện pháp luật của công ty đi nước ngoài quá thời gian ủy quyền (29/07/2018)

Quý Sở cho tôi hỏi, Tôi là nhân viên của công ty thuộc loại hình Trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên và công ty tôi có một người làm đại diện pháp luật. Trong tháng trước người đại diện pháp luật của công ty tôi có công việc cần giải quyết ở nước ngoài một tháng và đã làm thủ tục ủy quyền cho tôi thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện pháp luật trong thời gian một tháng.

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »